Thứ sáu, 24/03/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Anh cam kết hợp tác chặt chẽ với Việt Nam đấu tranh với nạn mua bán người

Thạch Hương
- 16:05, 07/03/2023

(DNTO) - Chính phủ Vương quốc Anh cam kết hợp tác chặt chẽ hơn nữa với Việt Nam trong việc ngăn chặn và đấu tranh với nạn di cư bất hợp pháp và tình trạng nô lệ hiện đại, đặc biệt trong việc tăng cường chia sẻ thông tin, truy tố những kẻ phạm tội và bảo vệ những người dễ bị tổn thương.

Đặc phái viên về Di cư, Nô lệ hiện đại và Mua bán người của Chính phủ Vương quốc Anh - Andrew Patrick (thứ năm từ phải sang), làm việc với bà Đàm Thị Minh Thu (áo xanh), Cục trưởng Cục Tệ nạn xã hội, Bộ LĐTB&XH. Ảnh: Đại sứ quán Anh

Đặc phái viên về Di cư, Nô lệ hiện đại và Mua bán người của Chính phủ Vương quốc Anh - Andrew Patrick (thứ năm từ phải sang), làm việc với bà Đàm Thị Minh Thu (áo xanh), Cục trưởng Cục Tệ nạn xã hội, Bộ LĐTB&XH. Ảnh: Đại sứ quán Anh

Đặc phái viên về Di cư, Nô lệ hiện đại và Mua bán người của Chính phủ Vương quốc Anh - Andrew Patrick, đã có chuyến thăm đầu tiên tới Việt Nam trong tuần này (6-7/3). Chuyến thăm diễn ra nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Vương quốc Anh và Việt Nam, cũng như kỷ niệm 5 năm thực hiện Bản ghi nhớ về Hợp tác phòng, chống mua bán người giữa hai nước.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Đặc phái viên Patrick đã có buổi làm việc với các cán bộ cấp cao của Bộ Công an Việt Nam để thảo luận về việc đánh giá lại Bản ghi nhớ giữa Vương quốc Anh và Việt Nam về hợp tác phòng, chống mua bán người được ký kết năm 2018. Đánh giá này là một bước thiết yếu hướng tới quan hệ đối tác lâu dài của hai nước trong việc giải quyết tội phạm nghiêm trọng có tổ chức, đặc biệt là nạn mua bán người.

Đặc phái viên Vương quốc Anh cũng đã có cuộc gặp với Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Bộ Quốc phòng Việt Nam và Cục trưởng Cục Phòng, chống tệ nạn xã hội, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Việt Nam để tìm hiểu cơ hội hợp tác trong việc nâng cao năng lực, hỗ trợ và bảo vệ nạn nhân của nạn mua bán người.

Đặc phái viên Chính phủ Anh làm việc với Cục phòng chống ma túy và tội phạm, Bộ tư lệnh Biên phòng, Bộ Quốc phòng. Ảnh: Vương quốc Anh

Đặc phái viên Chính phủ Anh làm việc với Cục phòng chống ma túy và tội phạm, Bộ tư lệnh Biên phòng, Bộ Quốc phòng. Ảnh: Vương quốc Anh

Đặc phái viên về Di cư, Nô lệ hiện đại và Mua bán người của Chính phủ Anh, Andrew Patrick cho biết: “Phòng, chống di cư bất hợp pháp và nô lệ hiện đại là một trong những ưu tiên hàng đầu của Chính phủ Vương quốc Anh. Chúng tôi cam kết hợp tác chặt chẽ hơn nữa với Việt Nam trong việc ngăn chặn và đấu tranh với nạn di cư bất hợp pháp và tình trạng nô lệ hiện đại, đặc biệt trong việc tăng cường chia sẻ thông tin, truy tố những kẻ phạm tội và bảo vệ những người dễ bị tổn thương”.

Trong buổi làm việc với Tổ chức Di cư Quốc tế của Liên Hợp Quốc (IOM), Đặc phái viên Patrick nhấn mạnh những tác động tích cực của Chương trình Phòng, chống Nô lệ hiện đại tại Việt Nam đã được triển khai từ năm 2019 với sự hỗ trợ của Chính phủ Vương quốc Anh. Chương trình đã giúp nâng cao nhận thức cộng đồng cho người dân Việt Nam về các nguy cơ di cư bất hợp pháp và góp phần thực hiện Chương trình Hành động Quốc gia của Việt Nam về phòng, chống mua bán người trong giai đoạn 2021-2025.

Tin khác

Thời sự - Chính trị
Các nhà làm luật Mỹ chất vấn CEO TikTok về mối quan hệ của hãng này với chính quyền Trung Quốc. Sự kiện này khiến mối quan hệ về chính trị, công nghệ và kinh tế giữa hai cường quốc lớn nhất thế giới thêm căng thẳng hơn.
5 giờ
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Theo TS Trần Thị Hồng Minh, Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM), trong bối cảnh hiện nay, ngoài việc Chính phủ tiếp tục tháo gỡ khó khăn về tiếp cận vốn cho doanh nghiệp, sớm thực hiện các chính sách hỗ trợ lãi suất, thì bản thân các doanh nghiệp phải có biện pháp căn cơ để vượt khó.
22 giờ
Thời sự - Chính trị
Theo đại diện Bộ Công an, Chính phủ sẽ đề xuất Quốc hội đưa các nội dung, đề xuất mới về chính sách visa vào Nghị quyết chung của Quốc hội tại kỳ họp tháng 5 tới để làm căn cứ quan trọng cho việc ban hành quy định mới, "chìa khóa vàng" hút khách du lịch quốc tế đến Việt Nam. 
1 ngày
Thời sự - Chính trị
Từ đầu năm đến nay, giá heo hơi xuống thấp ở mức kỷ lục, nhiều địa phương chỉ còn giá 46.000 – 49.000 đồng/kg khiến người chăn nuôi kiệt sức vì thua lỗ. Nếu không có chính sách tháo gỡ kịp thời, người dân không tái đàn, nguy cơ khủng hoảng thiếu và giá heo hơi sẽ tăng đột biết thời gian tới là điều rất dễ xảy ra.
3 ngày
Thời sự - Chính trị
Sau gần 4 năm giữ ổn định, giá điện dự báo sẽ được điều chỉnh tăng trong năm 2023. Tuy nhiên, giá bán lẻ điện tăng bao nhiêu để cân bằng lợi ích giữa các bên dường như vẫn đang là bài toán khó. Quan điểm của Chính phủ là cần ngồi lại, đàm phán trên tinh thần không ai bị thiệt thòi.
4 ngày
Thời sự - Chính trị
"Phát triển hôm nay nhưng phải nghĩ đến tương lai con cháu sau này; phát triển mang lại thu nhập cho người dân nhưng phải bảo đảm sức khoẻ cho người dân", Thủ tướng Phạm Minh Chính nói với cộng đồng doanh nghiệp xung quanh vấn đề phát triển bền vững.
5 ngày
Thời sự - Chính trị
Theo các doanh nghiệp, những rườm rà trong việc cấp phép lao động nước ngoài đã ảnh hưởng rất lớn đến các doanh nghiệp.
6 ngày
Thời sự - Chính trị
Theo chuyên gia, việc chậm trễ khi cấp phép cho các cơ sở bán lẻ của các cơ quan thuộc Bộ Công thương đã gây thiệt hại rất lớn cho các nhà đầu tư.
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Hàn Quốc rút khiếu nại WTO khi Nhật Bản bãi bỏ việc ngăn cấm xuất khẩu nguyên liệu sản xuất thiết bị công nghệ cao.
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Nhiều chuyên gia, nhà quản lý cho rằng chính sách visa, sự thiếu liền mạch, rời rạc của mô hình chuỗi giá trị du lịch…, đang là những điểm nghẽn kìm hãm sự phục hồi và phát triển của du lịch Việt Nam.
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Ngân hàng thế giới (WB) vừa đưa ra dự báo, tăng trưởng GDP của Việt Nam trong năm 2023 có thể đạt 6,3%, thấp hơn mục tiêu của Quốc hội đưa ra là 6,5%.
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Hai động lực tăng trưởng chính của Việt Nam xuất khẩu và tiêu dùng trong nước có thể gặp nhiều thách thức. Vì vậy, theo chuyên gia cần tập trung các giải pháp tháo gỡ khó khăn ở cả phía cung và phía cầu.
2 tuần
Thời sự - Chính trị
Hết tháng 2/2023, toàn hệ thống kho bạc nhà nước đã kiểm soát, thanh toán 213.879,9 tỷ đồng vốn ngân sách Nhà nước (NSNN), bao gồm cả chi thường xuyên và chi đầu tư.
2 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Trong kết quả nghiên cứu mới PwC vừa công bố cho thấy, những lao động nữ được trao quyền nhiều nhất đang làm việc trong lĩnh vực công nghệ, truyền thông và viễn thông, đặc biệt là công nghệ, nơi phụ nữ thậm chí được trao quyền nhiều hơn một chút so với nam giới.
2 tuần
Thời sự - Chính trị
Chính phủ Vương quốc Anh cam kết hợp tác chặt chẽ hơn nữa với Việt Nam trong việc ngăn chặn và đấu tranh với nạn di cư bất hợp pháp và tình trạng nô lệ hiện đại, đặc biệt trong việc tăng cường chia sẻ thông tin, truy tố những kẻ phạm tội và bảo vệ những người dễ bị tổn thương.
2 tuần