Doanh Nhân Trẻ
Thứ hai, 25/10/2021

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

7.000 bộ đồ bảo hộ y tế từ Hội Doanh nhân Trẻ Việt Nam đến 7 tỉnh Tây Nam bộ

DNT
- 15:30, 14/10/2021

(DNTO) - Trong 2 ngày 13 - 14/10, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã ủng hộ đồ bảo hộ y tế cho các tỉnh Tây Nam bộ gồm Bạc Liêu, Sóc Trăng, Vĩnh Long, An Giang, Kiên Giang, Trà Vinh, Cà Mau, mỗi tỉnh 1.000 bộ để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

1.000 bộ đồ bảo hộ từ Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam được gửi đến tỉnh Sóc Trăng. Ảnh: DNT.

1.000 bộ đồ bảo hộ từ Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam được gửi đến tỉnh Sóc Trăng. Ảnh: DNT.

Đây là hoạt động tiếp theo trong chuỗi hoạt động chia sẻ với cộng đồng xã hội của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trong suốt thời gian qua thông qua nguồn kinh phí từ Quỹ Trang thiết bị và Vật dụng y tế cứu trợ khẩn cấp Covid-19 của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam.

Đợt dịch lần thứ 4 bùng phát khiến TP.HCM cũng như các tỉnh phía Nam gặp rất nhiều khó khăn. Đặc biệt, trong thời gian gần đây, tình hình dịch vẫn diễn biến khó lường ở một số tỉnh Tây Nam bộ, gây áp lực rất lớn cho công tác phòng, chống dịch tại các địa phương này.

Trước tình hình đó, ông Đặng Hồng Anh, Phó chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cho biết, ông Trương Hòa Bình, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó thủ tướng thường trực Chính phủ đã chia sẻ rất nhiều lo lắng, tâm tư trước việc huy động nguồn lực hỗ trợ các tỉnh Tây Nam bộ phòng, chống dịch. 

Hưởng ứng lời kêu gọi của ông Trương Hòa Bình, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã nhanh chóng tổ chức đợt ủng hộ đồ bảo hộ y tế cho 7 tỉnh Tây Nam bộ, với hy vọng những đóng góp nhỏ bé của hội sẽ góp phần cùng các địa phương đẩy lùi nguy cơ bùng phát dịch bệnh, nhanh chóng đưa cuộc sống trở lại trạng thái “bình thường mới”, đây cũng là trách nhiệm của tổ chức hội trong việc góp sức cùng chính quyền, đội ngũ y, bác sĩ và người dân cả nước chung tay chống dịch.

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trao 1.000 bộ đồ bảo hộ y tế cho tỉnh Vĩnh Long. Ảnh: T.L.

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trao 1.000 bộ đồ bảo hộ y tế cho tỉnh Vĩnh Long. Ảnh: T.L.

Riêng trong đợt dịch lần thứ 4, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ phòng, chống dịch tại các địa phương trên cả nước. Cụ thể: Cung cấp trang thiết bị, máy thở, test nhanh, máy PCR, xe cứu thương, ủng hộ hơn 125.000 suất ăn miễn phí, 50 tấn gạo cho người nghèo và lực lượng tuyến đầu; ủng hộ 16.000 túi thuốc cho cán bộ chiến sỹ và người bệnh F0; tổ chức vận động hiến máu tình nguyện được gần 1500 đơn vị máu; 10.000 bình oxy hỗ trợ cho hơn 60.000 lượt bệnh nhân F0.

Vận động được và hỗ trợ kinh phí trả lương cho 1500 F0 khỏi bệnh vào 45 bệnh viện hỗ trợ y, bác sĩ và chăm sóc bệnh nhân; tổ chức 50 đội y bác sĩ, điều dưỡng viên hỗ trợ công tác tiêm vaccine; nhận bảo trợ trẻ em mồ côi do dịch bệnh Covid-19.

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam ủng hộ tỉnh Trà Vinh 1.000 bộ đồ bảo hộ. Ảnh: DNT.

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam ủng hộ tỉnh Trà Vinh 1.000 bộ đồ bảo hộ. Ảnh: DNT.

Kết hợp cùng Công viên Phần mềm Quang Trung, Ngân hàng Sacombank và Công ty Cổ phần Y tế DHA tài trợ địa điểm làm việc và các điều kiện lưu trú tại chỗ cho các nhân sự phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh tại Trung tâm Thông tin cấp cứu 115…

Tất cả chương trình do Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam thực hiện được đặt tên là ATM với định nghĩa mới "An sinh - Tận tâm - Mau chóng" đã giúp đỡ hàng ngàn bệnh nhân trong mùa dịch.

Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam hy vọng tiếp tục nhận được nhiều sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân trong việc đồng hành cùng các hoạt động của Trung ương Hội và các hội địa phương với những chương trình thiện nguyện vì cộng đồng.

Tin khác

Không phải ai cũng dám công khai việc dành 50 tiếng liên tục để ngồi trong nhà vệ sinh. Có thể nói, đây là chiêu gọi vốn có một không hai của nhà sáng lập một công ty khởi nghiệp ở Úc. Với chiêu gọi vốn "bá đạo", Simon Griffiths - CEO của công ty này, đã huy động thành công 30 triệu USD.
"Ngấm đòn" Covid-19, ngành công nghiệp triển lãm lao đao bên bờ vực thẳm khi phải thu hẹp hơn 70% quy mô sự kiện. Tuy nhiên, "có lũ thì phù sa mới về", nhiều doanh nghiệp đã nhanh chóng chuyển đổi mô hình, tổ chức lại sản xuất nhằm thích ứng và kiếm tìm lợi nhuận.
Trong bối cảnh giá thức ăn chăn nuôi tăng cao cùng gánh nặng chi phí do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, giá lợn hơi trong nước giảm khiến người nông dân càng chăn nuôi càng thua lỗ, kinh tế kiệt quệ.
Các doanh nghiệp sản xuất tại TP.HCM đã đưa ra nhiều kiến nghị để có thể phục hồi tốt sau khi thành phố mở cửa trở lại.
Với mong muốn mọi đứa trẻ sinh ra trong các gia đình kiều bào đều có thể tiếp xúc với tiếng mẹ đẻ, một cô gái Việt sống tại Phần Lan đã bắt tay khởi nghiệp với mô hình Tiệm sách tiếng Việt tại nước ngoài. Chưa đầy nửa năm, sách Việt đã hiện diện tại 9 nước châu Âu và Bắc Mỹ.
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ