Thứ bảy, 23/09/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

64 doanh nghiệp TP.HCM được tiếp cận vốn vay 15.000 tỷ đồng

Lệ Hằng-CTV Hoàng Minh
- 18:30, 20/10/2021

(DNTO) - Trước nhu cầu vốn để khôi phục sản xuất, kinh doanh sau dịch, trước mắt, các ngân hàng thương mại ký kết cho 64 doanh nghiệp vay hơn 15.000 tỷ đồng.

Các ngân hàng đảm bảo đủ nguồn vốn để cho doanh nghiệp vay phục hồi sản xuất, kinh doanh. Đó là khẳng định của lãnh đạo Ngân  hàng Nhà nước Việt Nam- Chi nhánh TP.HCM tại Hội nghị sơ kết Chương trình Kết nối ngân hàng và doanh nghiệp 9 tháng qua. Hội nghị do UBND TP.HCM tổ chức.

9 tháng của năm 2021, tại TP.HCM, qua Chương trình Kết nối ngân hàng và doanh nghiệp, các ngân hàng thương mại đã cho 22.000 khách hàng vay hơn 241.000 tỷ đồng, lãi suất cho vay không quá 4,5% năm đối với vay ngắn hạn và 9% đối với vay trung, dài hạn.

Ngoài chương trình này, các ngân hàng thương mại trên địa bàn TP.HCM cũng đã cho hơn 406.000 khách hàng vay 470.000 tỷ đồng. Riêng Ngân hàng Nhà nước Việt Nam- Chi nhánh TP.HCM trực tiếp giải quyết cho 813 trường hợp khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.

Lãnh đạo trao đổi tại buổi ký kết.

Lãnh đạo trao đổi tại buổi ký kết.

Ngay tại hội nghị sơ kết, trước nhu cầu vốn để khôi phục sản xuất kinh doanh sau dịch, trước mắt, các ngân hàng thương mại ký kết cho 64 doanh nghiệp vay hơn 15.000 tỷ đồng.

Phát biểu tại hội nghị, bà Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM yêu cầu Ngân hàng Nhà nước Việt Nam- Chi nhánh TP.HCM tiếp tục chỉ đạo sát sao các ngân hàng thương mại triển khai kịp thời các chính sách của Ngân hàng nhà nước Việt Nam về hỗ trợ doanh nghiệp giãn nợ, giảm lãi suất, cơ cấu lại nợ, cho vay mới…Ngân hàng chủ động nắm bắt tình hình khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp để hỗ trợ tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi.

Ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc Phụ trách Ngân hàng Nhà nước Việt Nam- Chi nhánh TP.HCM cho biết, từ nay đến cuối năm, doanh nghiệp cần nguồn vốn rất lớn để khôi phục sản xuất. Các ngân hàng đảm bảo đủ nguồn vốn để cho doanh nghiệp vay. Ngân hàng Nhà nước cũng sẽ tiếp tục kiểm tra, giám sát việc thực hiện chính sách hỗ trợ doanh nghiệp vay vốn mới và giảm lãi suất.

“Ngân hàng yêu cầu các tổ chức tín dụng cải tiến các thủ tục hành chính để hạn chế những rườm rà về mặt thủ tục, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, các thành phần kinh tế tiếp cận nguồn vốn, tiếp cận cơ chế Thông tư 14 một cách tốt nhất. Chúng tôi giám sát việc thực hiện, miễn giảm lãi suất cho vay theo sự đồng thuận giữa 16 tổ chức tín dụng với Hiệp hội ngân hàng”, ông Minh khẳng định./. 

Tin khác

Doanh nhân - Doanh nghiệp
Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đã bổ nhiệm ông Scott Morris làm Phó Chủ tịch (Khu vực Đông, Đông Nam Á và Thái Bình Dương) trong nhiệm kỳ 3 năm. Ông sẽ chịu trách nhiệm quản lý các hoạt động của Vụ Đông Á, Vụ Đông Nam Á và Vụ Thái Bình Dương của ADB.
5 giờ
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Ngày 22/9, tại thôn Suối Lau 2, xã Suối Cát, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hoà, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh phối hợp với Báo Khánh Hòa và UBND xã Suối Cát, tổ chức khởi công xây “Nhà tình nghĩa” cho gia đình bà Cao Thị Nhi.
8 giờ
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Chiều 21/9, tại Bình Dương, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh phối hợp với Chi hội Doanh nhân trẻ thị xã Bến Cát, tổ chức chương trình thăm quan doanh nghiệp hội viên và giao lưu Golf giữa các doanh nghiệp.
8 giờ
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Với mong muốn lan tỏa điều tử tế tới cộng đồng, đặc biệt là tới các em nhỏ và người dân ở vùng sâu vùng xa, đầu tháng 9 vừa qua, Bamboo Edu đã mang nguồn nước sạch, cùng các nhu yếu phẩm đến cho người dân và các em học sinh ở điểm trường Khâu Qua (Ba Bể, Bắc Kạn).
1 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Từ 21/9 – 1/10/2023, hệ thống bán lẻ SATRA thực hiện chương trình khuyến mại "Tháng vàng ngàn ưu đãi" với nhiều sản phẩm giảm giá lên đến 49% và chương trình "Mua hàng giá rẻ với thẻ thành viên Satra Bonus".
1 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Chiều 19/9, tại Hà Nam, Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh tổ chức hội thảo “Quy trình setup - Quản trị vận hành doanh nghiệp 4.0”.
2 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Dù được cầm tay chỉ việc để bán hàng trên sàn thương mại điện tử, nhưng đại đa số người dân vẫn chưa quen.
3 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Theo chuyên gia, hiện đang có những dự thảo nghị định sửa đổi theo hướng duy trì, thậm chí "kìm kẹp" chặt hơn các điều kiện kinh doanh đã được bãi bỏ, đẩy doanh nghiệp vào tình trạng khó khăn càng khó khăn hơn.
3 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Ngày 16/9 vừa qua, Tập đoàn Masan (Masan Group) đã được vinh danh ở cả hai hạng mục “Top 50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam 2023” (TOP50) và “Doanh nghiệp tỉ đô 2023” do Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư công bố.
4 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Họ là bốn chàng trai: Phan Tiến Dũng, Nguyễn Tuấn Thanh, Đặng Minh Hà và Nguyễn Quốc Sang với tuổi đời trên dưới 30, mỗi người đang gánh một trọng trách khác nhau tại Startup này.
5 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn – TNHH Một Thành viên (SATRA), một trong những doanh nghiệp chủ lực của TP.HCM đã chủ động tiếp xúc, trao đổi và kết nối với nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh và cơ sở sản xuất. Mục tiêu là hỗ trợ và giới thiệu những sản phẩm OCOP đến tận tay người tiêu dùng, góp phần nâng tầm vị thế sản phẩm Việt.
5 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Nhiều rào cản từ thị trường dựng lên khiến ngành dệt may Việt Nam giảm lợi thế. Doanh nghiệp dệt may rất nỗ lực nhưng mục tiêu xanh hóa vẫn còn nhiều thách thức.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Hướng tới kỷ niệm 30 năm phong trào Doanh nhân trẻ Việt Nam, Hội Doanh nhân trẻ Đắk Lắk phối hợp với Câu lạc bộ Bóng đá Doanh nhân trẻ Việt Nam, xây tặng 2 căn "Nhà nhân ái" trị giá 140 triệu đồng cho 2 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Đến với Triển lãm Sản phẩm, Dịch vụ Tăng trưởng xanh diễn ra từ ngày 13-17/9 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (Quận 1, TP.HCM), khách tham quan không chỉ được chiêm ngưỡng loạt sản phẩm xe điện thông minh thương hiệu Việt cùng các phụ kiện độc đáo lần đầu ra mắt mà còn có cơ hội nhận gói ưu đãi “khủng” khi đặt mua ô tô điện VinFast.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Với sự cân bằng giữa hoạt động sản xuất kinh doanh và bảo vệ môi trường, SATRA đã được UBND TP.HCM trao danh hiệu “Doanh nghiệp xanh TP.HCM năm 2023”.
1 tuần