Chủ nhật, 21/06/2026

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Hải Dương lập danh sách 9 nhóm người được ưu tiên tiêm vaccine ngừa Covid-19

Hồng Gấm
- 11:30, 04/03/2021

(DNTO) - Sáng nay (ngày 4/3), Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Hải Dương cho biết, địa phương đã yêu cầu các ban ngành, huyện, thị xã và thành phố lập danh sách người được ưu tiên tiêm vaccine Covid-19.

Hải Dương sẽ tiến hành tiêm vaccine cho 9 nhóm người ưu tiên. Ảnh: TL.

Hải Dương sẽ tiến hành tiêm vaccine cho 9 nhóm người ưu tiên. Ảnh: TL.

Hải Dương đang yêu cầu các địa phương lập danh sách những người được ưu tiên tiêm vắc xin Covid-19 trong hôm nay. Việc lập danh sách này dựa theo 9 nhóm đối tượng ưu tiện gồm: Nhân viên y tế đang điều trị bệnh nhân; thành viên tổ truy vết; nhân viên tham gia điều tra dịch tễ; lực lượng quân đội; lực lượng công an; tổ "Covid cộng đồng"; cán bộ lấy mẫu xét nghiệm; nhân viên tại các cơ sở cách ly tập trung; cán bộ trực tiếp tiêm vắc xin Covid-19.

Sau khi có chủ trương từ trung ương, Hải Dương đã chủ động rà soát các đối tượng để việc triển khai tiêm được diễn ra thuận lợi. Ông Lương Văn Cầu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương cho biết, trong sáng nay tỉnh đã cho lập danh sách để báo cáo số lượng được tiêm đợt đầu. 

Trước đó, tại cuộc họp báo Chính phủ chiều 2/3, báo chí dành nhiều quan tâm về lộ trình tiêm vắc xin ngừa Covid-19 sau khi lô hàng đầu tiên đã được nhập khẩu vào Việt Nam. Bộ Y tế cho biết, ngày 24/2, lô vắc xin đầu tiên của Công ty AstraZeneca (Anh) đã về tới Việt Nam. Các đối tượng ưu tiên và tiêm miễn phí lô vắc xin này sẽ được thực hiện theo Nghị quyết 21 của Chính phủ.  

“Chúng tôi khuyến khích các đơn vị có nguồn vắc xin, có thể trao đổi với Bộ Y tế cho vấn đề nhập khẩu để có vắc xin cho người dân. Bộ Chính trị đã có chỉ đạo cụ thể, Chính phủ cũng sẽ có văn bản chỉ thị cụ thể, làm sao cố gắng để người dân tiếp cận được vắc xin đầy đủ, để tái khởi động kinh tế”- Bộ trưởng nhấn mạnh.

Nghị quyết cũng quy định một số địa phương được ưu tiên gồm các tỉnh, thành phố có dịch. Như vậy, Hải Dương là một trong các tỉnh, thành phố thuộc diện ưu tiên tiêm trước. Tính đến thời điểm hiện nay, toàn tỉnh Hải Dương đã ghi nhận 689 bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Tin khác

Bất động sản
Chính phủ ban hành Nghị định số 217/2026/NĐ-CP ngày 19/6/2026 quy định chi tiết một số điều của Luật Xây dựng về quản lý hoạt động xây dựng; trong đó, quy định rõ điều kiện cấp giấy phép xây dựng.
10 giờ
Sự Kiện
Nhân kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, bài viết “Báo chí Cách mạng Việt Nam trong thời đại số” của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của đội ngũ những người làm báo và dư luận xã hội. Nhiều ý kiến cho rằng, bài viết có ý nghĩa như một định hướng chiến lược cho sự phát triển của nền báo chí nước nhà trong giai đoạn mới.
10 giờ
Sự Kiện
Sáng 20/6, Thành ủy TPHCM tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Cơ quan Báo và Phát thanh, Truyền hình TPHCM.
1 ngày
Sự Kiện
Chính phủ ban hành Nghị định số 215/2026/NĐ-CP ngày 18/6/2026 về an ninh hàng không. Trong đó, đáng chú ý là quy định về các trường hợp hành khách bị cấm vận chuyển bằng đường hàng không.
1 ngày
Sự Kiện
HĐND TP.HCM khóa XI đã thông qua nhiều chủ trương đầu tư quan trọng với tổng vốn hàng chục nghìn tỷ đồng, trong đó nổi bật là Dự án Công viên văn hóa Bến Nhà Rồng - Khánh Hội và cây xanh công cộng Bến Bạch Đằng gần 30.000 tỷ đồng, cùng các dự án giao thông liên vùng mang tính chiến lược như tuyến đường vượt biển Cần Giờ - Vũng Tàu và cao tốc Hồ Tràm - sân bay Long Thành.
1 ngày
Sự Kiện
Sáng 19/6, HĐND Thành phố Hồ Chí Minh khóa XI, nhiệm kỳ 2026-2031 khai mạc Kỳ họp thứ Ba, tổng kết tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, thu chi ngân sách, đầu tư công 6 tháng đầu năm; quyết định các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm.
2 ngày
Sự Kiện
Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành Thông tư 32/2026/TT-BKHCN quy định danh mục các lĩnh vực và thời hạn người có chức vụ, quyền hạn không được thành lập, giữ chức danh, chức vụ quản lý, điều hành doanh nghiệp tư nhân, công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần, công ty hợp danh, hợp tác xã sau khi thôi giữ chức vụ thuộc phạm vi quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ.
5 ngày
Sự Kiện
Thỏa thuận ngừng bắn lịch sử giữa Mỹ và Iran đã chính thức dỡ bỏ lệnh phong tỏa tại eo biển Hormuz, chấm dứt chuỗi ngày căng thẳng tột độ trên thị trường năng lượng. Dòng chảy dầu thô toàn cầu được khơi thông kéo theo làn sóng bán tháo trên sàn giao dịch, mở ra tia hy vọng mới cho bài toán kiểm soát lạm phát của nhiều nền kinh tế lớn.
6 ngày
Sự Kiện
Từ ngày 1/7/2026, việc giao kết và quản lý hợp đồng lao động điện tử sẽ có thay đổi quan trọng khi người lao động và người sử dụng lao động phải sử dụng tài khoản định danh điện tử VNeID để đăng nhập và thực hiện các thủ tục trên Nền tảng hợp đồng lao động điện tử theo quy định mới của Bộ Nội vụ.
1 tuần
Sự Kiện
 Bộ Khoa học và Công nghệ đang lấy ý kiến dự thảo Thông tư quy định kiểm tra và quản lý đo lường, chất lượng đối với vàng trang sức, mỹ nghệ, vàng miếng và vàng nguyên liệu trong sản xuất, nhập khẩu và lưu thông trên thị trường.
1 tuần
Sự Kiện
Việc nộp hồ sơ đất đai trực tuyến và nhận kết quả chỉ sau 2 - 4 giờ làm việc đối với một số thủ tục đang trở thành bước tiến mới trong cải cách hành chính tại TP. Hồ Chí Minh.
1 tuần
Sự Kiện
Một trong những dấu ấn đáng chú ý nhất của AFF 2026 là việc mở rộng không gian đối thoại và kết nối các chủ thể tham gia vào tiến trình hợp tác khu vực.
1 tuần
Sự Kiện
Sự hồi sinh mạnh mẽ của dòng vốn đầu tư nước ngoài (FDI), sức bật ấn tượng từ ngành "công nghiệp không khói" cùng nhịp sản xuất công nghiệp sôi động đã dệt nên những gam màu tươi sáng cho bức tranh kinh tế TP.HCM trong 5 tháng đầu năm 2026. Doanh nghiệp hồi sinh, thu ngân sách cán mốc ấn tượng.
1 tuần
Sự Kiện
Chính phủ đã ban hành Nghị định 202/2026/NĐ-CР ngày 8/6/2026 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 10/2022/NĐ-CP ngày 15/01/2022 của Chính phủ quy định về lệ phí trước bạ.
1 tuần
Sự Kiện
Phát biểu tại Diễn đàn Tương lai ASEAN, Thủ tướng Lê Minh Hưng đề xuất ASEAN trở thành chủ thể định hình xu thế toàn cầu, trung tâm đổi mới sáng tạo và cộng đồng thực sự lấy người dân làm trung tâm.
1 tuần
Xem thêm