Thứ hai, 11/05/2026

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Hải Dương lập danh sách 9 nhóm người được ưu tiên tiêm vaccine ngừa Covid-19

Hồng Gấm
- 11:30, 04/03/2021

(DNTO) - Sáng nay (ngày 4/3), Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Hải Dương cho biết, địa phương đã yêu cầu các ban ngành, huyện, thị xã và thành phố lập danh sách người được ưu tiên tiêm vaccine Covid-19.

Hải Dương sẽ tiến hành tiêm vaccine cho 9 nhóm người ưu tiên. Ảnh: TL.

Hải Dương sẽ tiến hành tiêm vaccine cho 9 nhóm người ưu tiên. Ảnh: TL.

Hải Dương đang yêu cầu các địa phương lập danh sách những người được ưu tiên tiêm vắc xin Covid-19 trong hôm nay. Việc lập danh sách này dựa theo 9 nhóm đối tượng ưu tiện gồm: Nhân viên y tế đang điều trị bệnh nhân; thành viên tổ truy vết; nhân viên tham gia điều tra dịch tễ; lực lượng quân đội; lực lượng công an; tổ "Covid cộng đồng"; cán bộ lấy mẫu xét nghiệm; nhân viên tại các cơ sở cách ly tập trung; cán bộ trực tiếp tiêm vắc xin Covid-19.

Sau khi có chủ trương từ trung ương, Hải Dương đã chủ động rà soát các đối tượng để việc triển khai tiêm được diễn ra thuận lợi. Ông Lương Văn Cầu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương cho biết, trong sáng nay tỉnh đã cho lập danh sách để báo cáo số lượng được tiêm đợt đầu. 

Trước đó, tại cuộc họp báo Chính phủ chiều 2/3, báo chí dành nhiều quan tâm về lộ trình tiêm vắc xin ngừa Covid-19 sau khi lô hàng đầu tiên đã được nhập khẩu vào Việt Nam. Bộ Y tế cho biết, ngày 24/2, lô vắc xin đầu tiên của Công ty AstraZeneca (Anh) đã về tới Việt Nam. Các đối tượng ưu tiên và tiêm miễn phí lô vắc xin này sẽ được thực hiện theo Nghị quyết 21 của Chính phủ.  

“Chúng tôi khuyến khích các đơn vị có nguồn vắc xin, có thể trao đổi với Bộ Y tế cho vấn đề nhập khẩu để có vắc xin cho người dân. Bộ Chính trị đã có chỉ đạo cụ thể, Chính phủ cũng sẽ có văn bản chỉ thị cụ thể, làm sao cố gắng để người dân tiếp cận được vắc xin đầy đủ, để tái khởi động kinh tế”- Bộ trưởng nhấn mạnh.

Nghị quyết cũng quy định một số địa phương được ưu tiên gồm các tỉnh, thành phố có dịch. Như vậy, Hải Dương là một trong các tỉnh, thành phố thuộc diện ưu tiên tiêm trước. Tính đến thời điểm hiện nay, toàn tỉnh Hải Dương đã ghi nhận 689 bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Tin khác

Sự Kiện
Việc TP.HCM chuẩn bị khởi công loạt 7 dự án trọng điểm với tổng vốn đầu tư khổng lồ hơn 260.000 tỷ đồng không chỉ là hoạt động chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày thành phố chính thức mang tên Bác, mà còn là lời khẳng định về một tầm nhìn đô thị hiện đại, phá bỏ những điểm nghẽn hạ tầng bấy lâu nay.
17 giờ
Sự Kiện
Việc Chính phủ chính thức ban hành Nghị định số 147/2026/NĐ-CP đã đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong nỗ lực tháo gỡ những điểm nghẽn pháp lý kéo dài tại các dự án đầu tư trên cả nước.
18 giờ
Sự Kiện
Thuế TP. Hồ Chí Minh vừa công khai danh sách người nộp thuế còn nợ tiền thuế và các khoản thu khác thuộc ngân sách nhà nước tính đến tháng 3/2026.
1 ngày
Sự Kiện
Theo đánh giá của Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh, hoạt động thương mại – tiêu dùng của thành phố trong tháng 4 và 4 tháng đầu năm tiếp tục ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực.
1 ngày
Sự Kiện
Để hiện thực hóa các mục tiêu tăng trưởng kinh tế đột phá, Chủ tịch UBND TP.HCM đã ban hành Chỉ thị số 45/CT-UBND với 11 nhóm nhiệm vụ và giải pháp cấp bách, đặt ra những cột mốc chưa từng có tiền lệ.
2 ngày
Sự Kiện
Trong bối cảnh thế giới đầy biến động, mục tiêu đưa tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt mức hai con số trong giai đoạn 2026 - 2030 không chỉ là con số thống kê, mà là một mệnh lệnh chiến lược. Để hiện thực hóa khát vọng này, việc triển khai Nghị quyết 57-NQ/TW về đột phá khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo được xem là “chìa khóa vàng” để hóa giải các nút thắt nội tại và tạo ra sức bật mới.
2 ngày
Sự Kiện
Trong bối cảnh kinh tế còn nhiều thách thức, TP.HCM đang xem đầu tư công là một trong những động lực quan trọng để thúc đẩy tăng trưởng. Sau 4 tháng đầu năm, nhiều giải pháp đã được triển khai nhằm tháo gỡ điểm nghẽn, tăng tốc tiến độ giải ngân và bảo đảm hoàn thành mục tiêu cả năm.
3 ngày
Sự Kiện
Theo thống kê, rà soát và cập nhật danh mục, TPHCM có 838 công trình, dự án, khu đất tồn đọng, vướng mắc.
3 ngày
Sự Kiện
Việc Samsung Electronics chính thức vượt mốc một nghìn tỷ đô la Mỹ đánh dấu bước ngoặt lịch sử của ngành công nghiệp bán dẫn châu Á. Thành tựu này được thúc đẩy bởi nhu cầu bùng nổ đối với các giải pháp công nghệ cao và chiến lược tái cấu trúc chuỗi cung ứng.
4 ngày
Sự Kiện
Lãnh đạo ASEAN chịu áp lực đưa ra giải pháp cụ thể tại hội nghị Cebu, khi cuộc chiến Iran đẩy giá năng lượng và phân bón lên mức cao nhất trong nhiều năm, đe dọa trực tiếp nền kinh tế và an ninh lương thực của khu vực.
4 ngày
Sự Kiện
Nhiều khu vực phía Đông tỉnh Đắk Lắk được đánh giá có tiềm năng phát triển kinh tế biển, đặc biệt là cảng nước sâu, trung tâm trung chuyển và logistics quy mô lớn. Đây là cơ sở để địa phương định hướng quy hoạch phát triển gắn với năng lượng và vận tải biển trong tương lai.
5 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Bức tranh doanh nghiệp Việt Nam trong 4 tháng đầu năm 2026 đang hiện lên với những gam màu tương phản đầy kịch tính. Một mặt là sự bùng nổ của các đơn vị gia nhập mới, mặt khác là áp lực đào thải vẫn duy trì ở mức cao. Đây được xem là giai đoạn thanh lọc để nền kinh tế chuyển mình sang chất lượng cao hơn.
1 tuần
Sự Kiện
Thay vì những biến động tạm thời, khu vực châu Á - Thái Bình Dương đang phải đối mặt với những gián đoạn mang tính hệ thống và kéo dài.
1 tuần
Sự Kiện
Dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Việt Nam trong những tháng đầu năm 2026 tiếp tục ghi nhận xu hướng tích cực, với vốn đăng ký mới duy trì mức tăng trưởng trên 15%, phản ánh niềm tin bền vững của nhà đầu tư quốc tế đối với môi trường kinh doanh và triển vọng kinh tế dài hạn của Việt Nam.
1 tuần
Sự Kiện
Có những ngày đi qua lịch sử mà dư âm còn vang mãi trong mỗi nhịp đập của dân tộc. Ngày 30/4 là một ngày như thế.
1 tuần
Xem thêm