Thứ ba, 13/04/2021

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Hải Dương lập danh sách 9 nhóm người được ưu tiên tiêm vaccine ngừa Covid-19

Hồng Gấm
- 11:30, 04/03/2021
(DNTO) - Sáng nay (ngày 4/3), Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Hải Dương cho biết, địa phương đã yêu cầu các ban ngành, huyện, thị xã và thành phố lập danh sách người được ưu tiên tiêm vaccine Covid-19.
Hải Dương sẽ tiến hành tiêm vaccine cho 9 nhóm người ưu tiên. Ảnh: TL.

Hải Dương sẽ tiến hành tiêm vaccine cho 9 nhóm người ưu tiên. Ảnh: TL.

Hải Dương đang yêu cầu các địa phương lập danh sách những người được ưu tiên tiêm vắc xin Covid-19 trong hôm nay. Việc lập danh sách này dựa theo 9 nhóm đối tượng ưu tiện gồm: Nhân viên y tế đang điều trị bệnh nhân; thành viên tổ truy vết; nhân viên tham gia điều tra dịch tễ; lực lượng quân đội; lực lượng công an; tổ "Covid cộng đồng"; cán bộ lấy mẫu xét nghiệm; nhân viên tại các cơ sở cách ly tập trung; cán bộ trực tiếp tiêm vắc xin Covid-19.

Sau khi có chủ trương từ trung ương, Hải Dương đã chủ động rà soát các đối tượng để việc triển khai tiêm được diễn ra thuận lợi. Ông Lương Văn Cầu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương cho biết, trong sáng nay tỉnh đã cho lập danh sách để báo cáo số lượng được tiêm đợt đầu. 

Trước đó, tại cuộc họp báo Chính phủ chiều 2/3, báo chí dành nhiều quan tâm về lộ trình tiêm vắc xin ngừa Covid-19 sau khi lô hàng đầu tiên đã được nhập khẩu vào Việt Nam. Bộ Y tế cho biết, ngày 24/2, lô vắc xin đầu tiên của Công ty AstraZeneca (Anh) đã về tới Việt Nam. Các đối tượng ưu tiên và tiêm miễn phí lô vắc xin này sẽ được thực hiện theo Nghị quyết 21 của Chính phủ.  

“Chúng tôi khuyến khích các đơn vị có nguồn vắc xin, có thể trao đổi với Bộ Y tế cho vấn đề nhập khẩu để có vắc xin cho người dân. Bộ Chính trị đã có chỉ đạo cụ thể, Chính phủ cũng sẽ có văn bản chỉ thị cụ thể, làm sao cố gắng để người dân tiếp cận được vắc xin đầy đủ, để tái khởi động kinh tế”- Bộ trưởng nhấn mạnh.

Nghị quyết cũng quy định một số địa phương được ưu tiên gồm các tỉnh, thành phố có dịch. Như vậy, Hải Dương là một trong các tỉnh, thành phố thuộc diện ưu tiên tiêm trước. Tính đến thời điểm hiện nay, toàn tỉnh Hải Dương đã ghi nhận 689 bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Tin khác

Multimedia 2 giờ
Viettel Post đặt mục tiêu trở thành công ty logistics số 1 Việt Nam vào năm 2025; LG đã chính thức rút chân khỏi mảng kinh doanh và rao bán nhà máy smartphone; Những chia sẻ từ các chuyên gia về việc "tái khởi nghiệp" trong giai đoạn tiền "vaccine" là những tin tức đáng chú ý trong bản tin ngày 12/4.
Thời sự 2 giờ
Mạng lưới 17 hiệp định thương mại tự do (FTA) mà Việt Nam tham gia đã cơ bản được định hình, đã và đang mở rộng cánh cửa thị trường cho hàng xuất khẩu của Việt Nam, là cơ hội để Việt Nam kết nối và tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị và mạng lưới sản xuất toàn cầu.
Thời sự 13 giờ
Trong một lần thừa nhận hiếm hoi về sự thiếu hiệu quả của vaccine Covid-19 Trung Quốc, quan chức kiểm soát bệnh tật hàng đầu Trung Quốc đã cho biết hiệu quả vaccine thấp, và chính phủ đang cân nhắc dùng lẫn với nhau để đạt hiệu quả cao hơn.
Thời sự 17 giờ
Châu Á tiếp tục là khu vực đắt đỏ nhất thế giới đối với giới giàu có, theo một báo cáo mới nhất.
Thời sự 17 giờ
Hôm nay 12/4, đại diện Sở Y tế Hà Nội xác nhận, cơ quan công an đã làm việc với Bệnh viện Tim Hà Nội để xác minh vụ việc liên quan các gói thầu mua sắm thiết bị y tế.
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ