Chủ nhật, 28/05/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

Gói tín dụng được bảo lãnh phát hành, thu hút sự tham gia của các bên cho vay chính và quản lý sổ đăng ký đầu tư (MLABs) bao gồm Ngân hàng BNP Paribas, Credit Suisse, HSBC, Standard Chartered và Ngân hàng United Overseas.
Thị trường bất động sản trầm lắng khiến nhiều nhà đầu tư “xả hàng” để hoàn vốn. Nhiều người kỳ vọng, dòng tiền “bắt đáy” bất động sản từ nhóm khách hàng có nhu cầu thực sẽ góp phần mở thanh khoản thị trường năm 2023.
Trong bối cảnh phải tự lực tăng vốn, hàng loạt kế hoạch đã được các nhà băng tung ra trong quý 4/2022. Trong đó, việc gấp rút triển khai kế hoạch phát hành trái phiếu để làm dày vốn dài hạn nhằm nâng cao năng lực tài chính, sức cạnh tranh, giúp các ngân hàng đối phó với cơn "biến" lãi suất.
Để trợ lực cho các ngân hàng thương mại nâng cao năng lực cạnh tranh về vốn, công nghệ, phù hợp với phát triển "nóng", ngân hàng nhà nước cũng "rốt ráo" tăng tỷ lệ sở hữu vốn ngoại để rộng đường đón "đại bàng".
Đại gia số 1 Việt Nam thu hút sự quan tâm của ông lớn Nhật Bản trong nhiều năm nay. Giá cổ phiếu không tăng quá mạnh giúp đại gia ngoại thực hiện tính toán chiến lược của mình.
Trong 10 tháng đầu năm nay, nguốn vốn ngoại đăng ký trên cả nước cũng bị sụt giảm gần 20% so với cùng kỳ năm ngoái.