Thứ năm, 01/06/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

Nhiều đối tác quốc tế hiện không sử dụng phương thức thanh toán an toàn như L/C (thanh toán theo thư tín dụng), mà yêu cầu thanh toán chuyển tiền TT (điện chuyển tiền), cùng với nhiều yêu cầu bất ngờ mà doanh nghiệp Việt Nam không lường trước.
"Trật tự thế giới" sau thời kỳ Chiến tranh Lạnh đã hứa hẹn một thế giới kết nối bằng giao thương và hợp tác giữa các quốc gia. Giờ đây, trật tự đó đã bị phá hủy, để lại nạn lạm phát toàn cầu, xung đột thương mại, chiến tranh và chuỗi cung ứng đứt đoạn.
Trong bối cảnh Việt Nam đang nằm trong nhóm các điểm đến du lịch có tăng trưởng cao trên thế giới. Hội chợ du lịch Quốc tế TP.HCM lần thứ 16 được kỳ vọng trở thành một điểm sáng về xúc tiến, thúc đẩy du lịch inbound, khẳng định uy tín của một sự kiện du lịch quốc tế lớn sau dịch.
Ngày 7/4, hệ thống Trường Quốc tế Song ngữ Học viện Anh Quốc (UKA) – một thành viên của Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng và Nhà xuất bản Đại học Oxford (OUP) – thuộc Đại học Oxford, tổ chức Lễ ký kết biên bản ghi nhớ triển khai Chương trình Phổ thông Quốc tế Oxford - Anh Quốc.
Ngày 17/3, Trường Marianapolis Preparatory School (MPrep), chính thức tổ chức lễ khánh thành phân hiệu đầu tiên tại Biên Hòa, Đồng Nai, mang tên Trường Quốc tế SNA Marianapolis – Biên Hòa Campus.
Ngày 15/3, TP.HCM bắt đầu mở cửa đón những chiến bay quốc tế đến Việt Nam sau một thời gian dài tạm hoãn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.
Ngày 14/4, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam đã tổ chức lễ trao Huân chương Bắc đẩu bội tinh của Nhà nước Cộng hòa Pháp tặng Chủ tịch Tập đoàn Sovico, Tổng giám đốc Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo.
Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ thương Việt Nam vừa được vinh danh Top 4 Ngân hàng có khối lượng giao dịch khớp lệnh tự động (Matching) lớn nhất thị trường ngoại hối Việt Nam 2020 theo bảng xếp hạng do tổ chức quốc tế uy tín Refinitiv công bố vào tháng 3/2021.
2020 là một năm tồi tệ đối với ngành khách sạn khi hàng ngàn khách sạn, cơ sở lưu trú phải đóng cửa và hàng triệu việc làm bị mất. Tuy nhiên 2021 mở ra với những hy vọng mới, khách sạn quốc tế dự định mở cửa trở lại, từ nghỉ dưỡng trên đảo đến các khách sạn tại những thành phố lớn.
Những bước đi của nhân loại ngày càng có tốc độ cao và đạt tới những điều kỳ diệu “một ngày bằng mười năm trước”. Sức mạnh vô cùng to lớn không ai có thể cưỡng lại được đang điều khiển các bước tiến đó chính là quá trình toàn cầu hóa.