Thứ bảy, 03/06/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

Theo các doanh nghiệp, những rườm rà trong việc cấp phép lao động nước ngoài đã ảnh hưởng rất lớn đến các doanh nghiệp.
Kinh tế tuần hoàn mở ra cơ hội cho nhiều mô hình kinh doanh mới, tạo ra nhiều việc làm mới nhưng cũng sẽ làm mất đi một số khâu trung gian trong chuỗi giá trị.
Đề án 500 trí thức trẻ, tình nguyện làm việc tại các xã có điều kiện kinh tế khó khăn, vùng dân tộc miền núi giai đoạn 2013-2020 đã hoàn thành nhiệm vụ. Song đến nay mới bố trí được 144 em, còn phần lớn các trí thức chưa được sắp xếp, bố trí công việc.
Yêu cầu mức lương, chế độ đãi ngộ cũng như môi trường làm việc chủ động, sáng tạo và có tính high tech (công nghệ cao) khiến các nhà tuyển dụng “đau đầu” với các nhân sự Gen Z (sinh năm 1997-2012).
Nhiều động thái từ các ‘ông lớn’ nước ngoài mong muốn xây dựng căn cứ điểm ở Việt Nam cho thấy bức tranh sáng sủa của hoạt động thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI). Thế nhưng, bài toán xây dựng nguồn nhân lực như thế nào để đáp ứng nhu cầu của phát triển sản xuất vẫn còn rất khó.
Trước tình hình giá xăng tăng liên tục kéo theo hàng hóa tại các chợ tăng theo khiến người dân người dân “choáng” vì vật giá tăng cao. Người thu nhập thấp cắt giảm chi tiêu, tiểu thương nhập hàng giá cao và thưa thớt khách.
Để chuẩn bị cho việc sản xuất, kinh doanh dịp Tết, thời điểm này nhiều doanh nghiệp đang tuyển dụng lượng lớn lao động thời vụ nhưng gặp không ít khó khăn.
Thủ tướng yêu cầu các cấp công đoàn tiếp tục phát động, triển khai các phong trào thi đua vượt khó, cùng cả nước phòng chống dịch, phục hồi kinh tế, không để nước ta tụt hậu.
Robot bảo mật, tường khinh khí cầu... là một vài trong nhiều sáng kiến mà Google đang lên kế hoạch thực hiện cho văn phòng của các nhân viên để đối phó với sự nhạy cảm nơi làm việc vốn đã bị đại dịch làm thay đổi.
Giống như bất kỳ một sự vật nào khác, đồng tiền cũng có hai mặt phải trái. Khi nào thì đồng tiền “có công” và khi nào nó “có tội”? Trả lại giá trị đích thực cho đồng tiền. Sử dụng đồng tiền cho đúng với “bản chất”của nó? Thật không dễ!
Dệt may - lĩnh vực dùng nhiều lao động kiến nghị ưu tiên tiêm vaccine cho người lao động và đề xuất xã hội hoá việc mua vaccine.
Bộ Luật lao động sửa đổi chính thức được Quốc Hội thông qua vào 20/11/2019 thay thế cho luật 2012 sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 1/1/2021 sắp tới. Trong đó, về phía người lao động sẽ có một số nội dung sửa đổi đáng lưu ý.
Đó là đánh giá của nhiều doanh nghiệp và người lao động trong bối cảnh tình hình kinh tế xã hội dần trở lại quỹ đạo sau các tác động của dịch bệnh.