Thứ năm, 01/06/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

"Phát triển hôm nay nhưng phải nghĩ đến tương lai con cháu sau này; phát triển mang lại thu nhập cho người dân nhưng phải bảo đảm sức khoẻ cho người dân", Thủ tướng Phạm Minh Chính nói với cộng đồng doanh nghiệp xung quanh vấn đề phát triển bền vững.
Tại Phiên Cấp cao Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam thường niên sáng 19/3, đại diện 6 Hiệp hội doanh nghiệp đã có nhiều kiến nghị nóng tới Thủ tướng Chính phủ, nhằm tìm hướng tháo gỡ khó khăn cho cộng đồng doanh nghiệp.
Bộ Tài chính vừa quyết định thành lập Tổ công tác đặc biệt của Bộ Tài chính về tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 do Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc làm Tổ trưởng.
Các địa phương cần tập trung giải ngân vốn đầu tư công 9 tháng, phải đạt tối thiểu 60% kế hoạch đã được giao từ đầu năm.
Ngày 15/6, Hiệp Hội Du lịch TP.HCM đã có văn bản đề xuất, kiến nghị với các đơn vị, cơ quan Nhà nước về việc mở rộng Thông tư số 03/2001/TT-NHNN ngày 2/4, nhằm hỗ trợ doanh nghiệp bị thiệt hại do đại dịch Covid-19.