Thứ bảy, 03/06/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

Theo giới phân tích, thông thường trước tuần nghỉ lễ dài, nhà đầu tư có xu hướng hạ tỷ trọng margin để tiết giảm chi phí lãi vay. Do đó, khó có thể kỳ vọng đà tăng của thị trường sẽ đột biến trong những tuần sát Tết.
Sang tuần giao dịch cuối năm (26-30/12), giới phân tích thị trường nhận định dòng tiền có thể tiếp tục co hẹp trước kỳ nghỉ lễ, khi nhà đầu tư trong nước có xu hướng hạ tỷ trọng margin và cổ phiếu. Nhiều khả năng, chỉ số VN-Index giằng co trong biên độ hẹp 1.000-1.050 điểm với thanh khoản thấp.
Trong tháng 10, giao dịch của nhà đầu tư nước ngoài tăng nhẹ với tổng khối lượng giao dịch đạt 28 triệu cổ phiếu, tăng 11,2% so với tháng trước. Các cổ phiếu được khối ngoại mua nhiều nhất là ACV, QNS, OIL, VEA và PVP.
Giá vàng hôm nay 8/3 trên thị trường quốc tế biến động mạnh sau cú tăng vọt trong phiên đầu tuần. Giá vàng trong nước tăng gần 4 triệu đồng lên 74 triệu đồng/lượng.
Các nước ASEAN đang có nhu cầu lớn trong nhập khẩu hàng hóa sau dịch, đây là cơ hội cho các DN Việt Nam thúc đẩy xuất khẩu hàng hoá vào khu vực này.
Gã khổng lồ thương mại điện tử JD.com của Trung Quốc đã bán được tổng số lượng hàng hóa trị giá 311,4 tỷ Nhân dân tệ (48,6 tỷ USD) trên nền tảng của mình, tính đến 14g chiều nay, 11/11 (giờ Bắc Kinh), trong sự kiện Singles Day 11/11.
Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX), cho biết tổng giá trị giao dịch trái phiếu Chính phủ tháng 10 đạt 219.447 tỷ đồng, giá trị giao dịch bình quân phiên đạt 10.449 tỷ đồng/phiên, giảm 13,8% so với tháng 9/2021.
Trong tuần giao dịch 9-13/8, thị trường chứng khoán có khả năng sẽ bước vào giai đoạn rung lắc khi mà áp lực chốt gia tăng trong vùng kháng cự 1.325-1.350 điểm.
Vừa qua, ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) đã công bố bản báo cáo kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2021.
Với quán tính hiện tại, rất có thể đà giảm sẽ đưa thị trường về kiểm nghiệm mốc hỗ trợ trung hạn tại 1.200 điểm. Do đó, nhà đầu tư chứng khoán nên giảm tỷ trọng cổ phiếu và tuyệt đối không mua mới ở thời điểm hiện tại.
Tiếp nối các hoạt động ủng hộ và đồng hành cùng Quỹ Vaccine phòng Covid-19 của Chính phủ, Techcombank đã triển khai ưu đãi miễn phí chuyển tiền tại quầy cho tất cả khách hàng khi đóng góp ủng hộ cho Quỹ Vaccine. Cùng với đó, mọi hoạt động giao dịch chuyển khoản điện tử của Techcombank vẫn hoàn toàn miễn phí.
Có đến 72% người tiêu dùng phàn nàn vì những vấn đề liên quan đến chất lượng của hàng hóa trên thương mại điện tử.
Ngân hàng miễn các loại phí giao dịch khi thanh toán online là một trong những giải pháp góp phần hạn chế lây lan dịch Covid-19 đang bùng phát ở nhiều địa phương.
Sáng 27/5, Ngân hàng Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) tiếp tục ủng hộ 10 tỷ đồng tại Lễ phát động đợt cao điểm quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 do Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức.
Đà tăng rất hưng phấn hôm nay bất ngờ đảo chiều mạnh sau nửa cuối phiên chiều. Rất nhiều cổ phiếu lớn bị xả mạnh, đẩy VN-Index lao dốc hơn 1,3% từ đỉnh và cổ phiếu tạo bull-trap trong phiên trên 2% cả loạt.