Thứ năm, 01/06/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Giám đốc Onebit Ventures trao 9 suất học bổng cho sinh viên Đại học Luật

Mộc An
- 14:10, 31/03/2023

(DNTO) - Ngày 27/3, Khoa Luật Quốc tế, Trường Đại học Luật (Đại học Quốc gia Hà Nội) đã tổ chức “Lễ trao học bổng Luật Quốc tế 2023” do ông Bùi Minh Tuấn - Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ và Truyền thông Onebit, cựu sinh viên chuyên ngành Luật Quốc tế của Đại học Luật tài trợ.

9 suất học bổng mà Quỹ học bổng Onebit dành tặng cho sinh viên Trường Đại học Luật (Đại học Quốc gia Hà Nội) là niềm khích lệ rất lớn với các bạn trên con đường học tập.

9 suất học bổng mà Quỹ học bổng Onebit dành tặng cho sinh viên Trường Đại học Luật (Đại học Quốc gia Hà Nội) là niềm khích lệ rất lớn với các bạn trên con đường học tập.

Tại “Lễ trao học bổng Luật Quốc tế 2023” lần này, Quỹ học bổng Onebit thuộc Onebit Ventures dành tổng cộng 9 suất học bổng với tổng giá trị 40 triệu đồng cho các sinh viên có thành tích xuất sắc nhất. Cụ thể:

-Suất học bổng 1: dành cho sinh viên tốt nghiệp xuất sắc nhất năm 2021-2022 thuộc chuyên ngành Luật Thương mại quốc tế. Học bổng trao một lần, trị giá 10.000.000 đồng.

- Suất học bổng 2 : dành cho sinh viên năm thứ hai thuộc chuyên ngành Luật Thương mại quốc tế có thành tích học tập xuất sắc nhất. Học bổng trao một lần, trị giá 5.000.000 đồng.

- Suất học bổng 3: dành cho sinh viên năm thứ ba thuộc chuyên ngành Luật Thương mại quốc tế có thành tích học tập xuất sắc nhất. Học bổng trao một lần, trị giá 5.000.000 đồng.

- Suất học bổng 4: dành cho sinh viên có thành tích nghiên cứu khoa học xuất sắc nhất trong năm học 2021-2022 và 2022-2023 (nếu có) thuộc chuyên ngành Luật Quốc tế hoặc Luật Thương mại quốc tế. Học bổng trao một lần, trị giá 5.000.000 đồng.

Bên cạnh đó, Quỹ học bổng Onebit cũng trao học bổng cho sinh viên Chương trình Học bổng Luật Quốc tế 2023 thông qua xét duyệt hồ sơ với 4 thành phần (Bài luận học bổng, sơ yếu lý lịch CV, Bảng điểm có xác nhận, thư giới thiệu) với cơ cấu giải học bổng như sau:

- Suất học bổng 5: 01 Giải Nhất tương ứng với 01 suất học bổng trị giá 4.000.000 đồng;

- Suất học bổng 6: 01 Giải Nhì tương ứng với 01 suất học bổng trị giá 3.000.000 đồng;

- Suất học bổng 7: 02 Giải Ba tương ứng với 02 suất học bổng trị giá 1.000.000 đồng;

- Suất học bổng 8: 01 Giải bài luận xuất sắc nhất tương ứng với 01 suất học bổng trị giá 3.000.000 đồng.

- Suất học bổng 9: 01 suất học bổng cho sinh viên cao học Thạc sĩ Luật quốc tế có thành tích học tập và nghiên cứu xuất sắc. Học bổng trao một lần, trị giá 3.000.000 đồng.

Ông Bùi Minh Tuấn, Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ và Truyền thông Onebit trao tặng học bổng cho Khoa Luật Quốc Tế, Đại học Luật.

Ông Bùi Minh Tuấn, Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ và Truyền thông Onebit trao tặng học bổng cho Khoa Luật Quốc Tế, Đại học Luật.

Là một doanh nhân từng có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực thương mại quốc tế và chuyển giao quyền sở hữu trí tuệ… hơn ai hết, ông Bùi Minh Tuấn hiểu rất rõ giá trị ứng dụng của chuyên ngành Luật quốc tế trong hoạt động giao lưu thương mại và hội nhập quốc tế sâu rộng của các doanh nghiệp Việt hiện nay.

Đó là lý do ông Bùi Minh Tuấn đã bày tỏ nguyện vọng được đồng hành với sinh viên, học viên đang theo học chuyên ngành Luật Quốc tế tại Đại học Luật, bằng việc trao “Học bổng Luật quốc tế” nhằm động viên, khuyến khích và thúc đẩy hoạt động học tập và nghiên cứu khoa học của sinh viên.

Suất HB 8 9 Nguyễn Mai Ly và Đỗ Hồng Anh

Lễ trao học bổng Luật quốc tế lần này cũng mở ra cơ hội tương lai cho các sinh viên, học viên chuyên ngành Luật quốc tế cơ hội được tiếp cận với thực tiễn của thương mại quốc tế tại một trong các doanh nghiệp Việt đang vươn tầm ra thế giới.

Đây cũng là định hướng đào tạo ứng dụng của Khoa Luật quốc tế giúp sinh viên, học viên chuyên ngành Luật quốc tế tự tin nắm bắt cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường bằng các chương trình đào tạo cử nhân Luật quốc tế, và sắp tới là Thạc sĩ luật quốc tế và Tiến sĩ ngành Luật quốc tế.

Thay mặt Khoa, PGS.TS Nguyễn Thị Xuân Sơn, Chủ nhiệm Khoa Luật Quốc tế, trường Đại học Luật, (Đại học Quốc gia Hà Nội) bày tỏ sự biết ơn chân thành tới ông Bùi Minh Tuấn, tới các thế hệ cựu sinh viên như ông Tuấn đã góp phần không nhỏ chung tay với Khoa trong sự nghiệp đào tạo và truyền cảm hứng cho các thế hệ sinh viên, học viên ngành Luật quốc tế, đã và sẽ theo đuổi Luật quốc tế.

PGS.TS Nguyễn Thị Xuân Sơn cũng bày tỏ hy vọng các bạn sinh viên, học viên ngành Luật quốc tế luôn gìn giữ ngọn lửa đam mê với Luật quốc tế để có thể tự tin bước ra thế giới bằng sự am hiểu Luật quốc tế của mình.

Năm 2022, trên danh nghĩa của Quỹ học bổng Onebit, ông Bùi Minh Tuấn cũng đã trao 10 suất học bổng cho sinh viên của Trường Đại học Luật.

Tin khác

Vườn ươm doanh nghiệp
Lê Mỹ Quỳnh, cô gái Gen Z nổi tiếng với “bộ sưu tập lỗ hổng” cũng từng hoài nghi về chính mình khi theo đuổi ngành bảo mật thông tin.
4 ngày
Vườn ươm doanh nghiệp
Nhiều startup, nhà đầu tư ngoại đã lựa chọn Việt Nam là điểm dừng chân lý tưởng để mở rộng hoạt động.
1 tuần
Vườn ươm doanh nghiệp
Quỹ đầu tư đến từ Nhật Bản tiếp tục huy động nguồn vốn khủng để mở rộng đầu tư vào startup Đông Nam Á.
3 tuần
Vườn ươm doanh nghiệp
Edtech (công nghệ giáo dục) Việt Nam đang ở đâu trong bức tranh tổng quan của thế giới? Những xu hướng mới và sản phẩm nổi bật nào đang thu hút người dùng? Đó là những chủ đề sẽ đề cập đến trong Sách trắng Edtech 2023 do Edtech Agency thực hiện.
3 tuần
Vườn ươm doanh nghiệp
Ngày 14/4, cuộc thi Robot Thế giới (ROBOTACON WRO 2023) tại Việt Nam chính thức được phát động tại Trường Đại học Phenikaa, nhằm tìm kiếm đội thi xuất sắc tham dự vòng chung kết thế giới ở Panama.
1 tháng
Vườn ươm doanh nghiệp
Ngày 27/3, Khoa Luật Quốc tế, Trường Đại học Luật (Đại học Quốc gia Hà Nội) đã tổ chức “Lễ trao học bổng Luật Quốc tế 2023” do ông Bùi Minh Tuấn - Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ và Truyền thông Onebit, cựu sinh viên chuyên ngành Luật Quốc tế của Đại học Luật tài trợ.
2 tháng
Vườn ươm doanh nghiệp
Nhằm nâng cao nhận thức về blockchain, mới đây, Quỹ đầu tư Onebit đã ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện cùng Trường Đại học FPT (Phân hiệu tại TP.HCM), để tổ chức chuỗi chuyên đề về Blockchain - Công nghệ chuỗi khối.
3 tháng
Vườn ươm doanh nghiệp
Nhiều địa phương như Huế, Đà Nẵng… đã nhận ra rằng, việc tích cực đón nhận các giải pháp sáng tạo từ công ty khởi nghiệp sẽ giúp họ bứt phá.
4 tháng
Vườn ươm doanh nghiệp
Bỏ thời gian, công sức và cả tiền túi để hỗ trợ startup, đội ngũ mentor (cố vấn, chuyên gia) vẫn ngày đêm miệt mài với công việc này để đưa hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam cất cánh.
4 tháng
Vườn ươm doanh nghiệp
Không thể phủ nhận vai trò “bà đỡ” của các Chính phủ đã giúp hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của nhiều nước như Israel, Trung Quốc hay Hàn Quốc.... vụt sáng trong những năm qua.
4 tháng
Vườn ươm doanh nghiệp
Theo chuyên gia, các trường đại học ở Việt Nam hoàn toàn có thể tạo ra nhiều startup tỷ USD nếu trở thành những vườn ươm có thể huy động và kết nối các nguồn lực từ nhà khoa học, doanh nghiệp, sinh viên, quỹ đầu tư.
5 tháng
Vườn ươm doanh nghiệp
Trong một bài viết, Tổng giám đốc ECB Ulrich Bindseil và Nhà phân tích Jürgen Schaff, nói rằng sự ổn định giá của bitcoin trong thời gian gần đây có thể là một “cơn thở dốc" trước khi trở nên không còn phù hợp”.
5 tháng
Vườn ươm doanh nghiệp
Bà Hoàng Thị Kim Dung, Trưởng Văn phòng Đại diện Quỹ đầu tư Genesia Ventures tại Việt Nam, cho biết nhu cầu khách hàng thay đổi nên startup khó có thể mua tăng trưởng bằng tiền rẻ. Ở giai đoạn sớm, startup cần tìm ra chính xác ‘công tắc’ kích hoạt cung hoặc cầu đúng lúc.
6 tháng
Vườn ươm doanh nghiệp
Liên minh NFT trực thuộc Trung tâm quản lý tài sản số, quy tụ các cá nhân, tổ chức lớn trong ngành công nghệ, blockchain nói chung và NFT nói riêng. Tổ chức thành lập nhằm khuyến khích cộng đồng chung tay đóng góp và phát triển NFT Việt Nam.
6 tháng
Vườn ươm doanh nghiệp
Ngày 2/11, đại diện Quỹ đầu tư Onebit Ventures đã có buổi chia sẻ về cơ hội nghề nghiệp trong ngành blockchain với các sinh viên Trường Đại học FPT HCM.
6 tháng