Thứ bảy, 23/09/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

Theo Chủ tịch EuroCham Alain Cany, Việt Nam vẫn là một trong những điểm đến đầu tư hàng đầu trên thế giới. Cộng đồng doanh nghiệp châu Âu vẫn tin tưởng vào thị trường Việt Nam.
Ông Nguyễn Hải Minh, Phó Chủ tịch EuroCham Việt Nam, cho rằng Việt Nam là nơi hấp dẫn để mở rộng quy mô sản xuất của các doanh nghiệp châu Âu. Gần 90% thành viên Eurocham mong muốn, Việt Nam nên tăng cường phát triển kinh tế xanh, coi kinh tế xanh là động lực thu hút vốn FDI.
Theo Chủ tịch EuroCham Alain Cany, bất chấp những bất ổn trong kinh tế toàn cầu, đây là thời điểm vô cùng thú vị và đầy hứa hẹn để kinh doanh tại Việt Nam.
Ông Alain Cany, Chủ tịch EuroCham, cho biết: Bất chấp những thách thức của Covid-19, EuroCham đã luôn đồng hành cùng Việt Nam trong những thời điểm khó khăn. Thời gian tới, tôi muốn tập trung vào tương lai của Hiệp hội: Chuyển trọng tâm từ việc sống sót sau đại dịch sang phát triển trong điều kiện "bình thường mới”.
Lãnh đạo các doanh nghiệp châu Âu lạc quan hơn về môi trường kinh doanh của Việt Nam sau khi giãn cách xã hội kết thúc, bắt đầu giai đoạn 'bình thường mới' của thương mại và đầu tư.
Theo ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI, Hiệp định EVFTA có hiệu lực vào thời điểm đặc biệt, khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Vì vậy, nếu khai thác hiệu quả các khía cạnh thích hợp từ EVFTA, hiệp định này sẽ là một trợ lực ý nghĩa cho doanh nghiệp trong các nỗ lực vượt qua dịch bệnh.
Chỉ số European Business Climate Index đo lường sự tự tin của doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam giảm xuống mức thấp nhất một năm tại quý 2 năm nay, khi làn sóng lây lan Covid-19 lần thứ tư bùng phát. Làn sóng này đã gây lo ngại và khiến các doanh nghiệp trở nên cẩn trọng hơn.
Một khảo sát của Standard Chartered công bố mới đây cho biết, các doanh nghiệp châu Âu rất quan tâm đầu tư vào Việt Nam, đặc biệt là trong 6 lĩnh vực gồm: Sản xuất dược phẩm; hàng tiêu dùng nhanh; ngành công nghiệp ô tô; xây dựng; năng lượng sạch và thương mại điện tử.