Thứ tư, 14/04/2021

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

100.000 lượt doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế được kết nối trực tuyến

Huyền Trang
- 11:12, 02/11/2020
(DNTO) - 500 phiên giao thương trực tuyến được Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) tổ chức đã hỗ trợ 100.000 lượt doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế kết nối với nhau, tránh gián đoạn giao thương trong bối cảnh dịch Covid-19.
Các hoạt động giao thương trực tuyến trong thời gian qua giúp doanh nghiệp Việt Nam duy trì kết nối với đối tác quốc tế trong bối cảnh dịch Covid- 19. Ảnh: I.T.

Các hoạt động giao thương trực tuyến trong thời gian qua giúp doanh nghiệp Việt Nam duy trì kết nối với đối tác quốc tế trong bối cảnh dịch Covid- 19. Ảnh: I.T.

Để giảm thiểu tác động của dịch Covid-19 tới hoạt động giao thương giữa doanh nghiệp Việt Nam và đối tác quốc tế, thời gian qua, Cục Xúc tiến thương mại đã hỗ trợ hỗ trợ các địa phương, hiệp hội và doanh nghiệp ứng dụng công nghệ thông tin và các nền tảng số vào công tác xúc tiến thương mại.

Cụ thể, các hội chợ ảo, triển lãm, gian hàng trực tuyến đã hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu qua các sàn thương mại điện tử lớn trên thế giới (Amazon, Alibaba, Global source…); 50 hội nghị quốc tế trực tuyến và trên 500 phiên giao thương trực tuyến, phủ khắp 5 châu (gồm 45 thị trường xuất của Việt Nam, gồm cả thị trường lớn như Trung Quốc, Hoa Kỳ, EU, Nhật Bản và một số thị trường xa ở như châu Phi, Úc...) được tổ chức thành công, hỗ trợ hiệu quả cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) kết nối mạnh mẽ với các thị trường tiềm năng và thị trường có hiệp định thương mại tự do với Việt Nam.

Cục đã phối hợp với các địa phương như Bắc Giang, Sơn La, Phú Thọ, Hưng Yên, Lâm Đồng, Yên Bái tổ chức thành công các hội nghị xúc tiến thương mại trực tuyến nhằm quảng bá và kí kết thỏa thuận tiêu thụ nông sản vào vụ như vải, nhãn, xoài, rau củ quả.

Theo thống kê sơ bộ, tổng số lượt doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài được hỗ trợ kết nối trực tuyến là khoảng 100.000 lượt doanh nghiệp, đa dạng các mặt hàng tham gia giao thương như: sản phẩm phòng dịch, nông sản, thực phẩm, sản phẩm tiêu dùng, đồ trang trí nội ngoại thất và vật liệu xây dựng, giày dép, sản phẩm thể thao...

Hiện Cục Xúc tiến thương mại đang khẩn trương sửa đổi, bổ sung một số quy định mới để tạo hành lang pháp lý thuận lợi cho các hoạt động xúc tiến thương mại, xuất khẩu, quảng bá qua môi trường kĩ thuật số.

Đặc biệt, ứng dụng Hệ sinh thái về xúc tiến thương mại (App) đang được hoàn chỉnh để hỗ trợ doanh nghiệp, nhà xuất khẩu giao thương trực tuyến với đa dạng các thị trường, các ngành hàng, mặt hàng.

Tin khác

Thời sự 14 giờ
Chính phủ các nước trên thế giới cần bắt đầu ngăn chặn việc sử dụng đồng bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác, một CEO của sàn giao dịch tiền kỹ thuật số cho biết.
Thời sự 15 giờ
Vừa qua, Câu lạc Bộ Ban Chấp Hành YBA các thời kỳ thuộc Hội Doanh Nhân Trẻ TP.HCM (YBA) kết hợp với ASIF đã trao tận tay 800 gùi nước trị giá 120 triệu đồng cho bà con đồng bào xã Đăk Tơ Kan, huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum.
Thời sự 17 giờ
Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) vừa được tổ chức uy tín The Asian Banker vinh danh 2 hạng mục giải thưởng lớn “Ngân hàng cung cấp giải pháp vay mua nhà tốt nhất năm 2021” và “Ngân hàng có sản phẩm đầu tư tốt nhất năm 2021”.
Đời sống 17 giờ
Nam ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân đã đăng tải hình ảnh anh chụp trước tàu HQ-561, tàu y tế hiện đại bậc nhất Đông Nam Á để bắt đầu chuyến công tác kéo dài hơn 10 ngày đến huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hoà.
Thời sự 18 giờ
Mạng lưới 17 hiệp định thương mại tự do (FTA) mà Việt Nam tham gia đã cơ bản được định hình, đã và đang mở rộng cánh cửa thị trường cho hàng xuất khẩu của Việt Nam, là cơ hội để Việt Nam kết nối và tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị và mạng lưới sản xuất toàn cầu.
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ